TÌM HIỂU VỀ CÁC LƯỠI CƯA LỌNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Để thao tác nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần có chiếc máy cưa với một lưỡi cưa lọng chuyên dụng. Máy cưa lọng là một trong những dòng máy cưa cầm tay đã dần trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho công việc gia công, chế tác vật liệu. Hãy cùng tìm hiểu về lưỡi cưa lọng phù hợp trong bài viết này.

Phân loại các lưỡi cưa của máy cưa lọng gỗ

Dựa trên cấu tạo máy cưa lọng, lưỡi cưa gồm 2 loại chính: Cưa lọng sắt và cưa lọng gỗ. Một lưu ý khi lựa chọn lưỡi cưa lọng, đó là nên lựa chọn lưỡi cưa chính hãng để được chất lượng tốt nhất và thời hạn sử dụng lâu dài. Bởi lưỡi cưa là một bộ phận rất quan trọng trong hướng dẫn làm máy cưa lọng. Ngoài ra, đây là một trong các mẹo về cách sử dụng máy cưa lọng cầm tay hiệu quả.

Lưỡi cưa lọng gỗ là gì?

Ưu điểm của lưỡi cưa lọng gỗ là chúng có thể tương thích với bất kỳ dòng máy cưa lọng nào.

Lưỡi cưa lọng gỗ được cấu tạo từ thép không gỉ, với độ cong dẻo bền bỉ, khả năng chịu tải cực tốt với lưỡi cắt sắc bén. Khi sử dụng lưỡi cưa lọng chính hãng, bạn có thể sử dụng lại nhiều lần mà không giảm đi hiệu quả của lưỡi cưa, vượt trội hơn các loại lưỡi cưa gỗ giá rẻ khác.

Hình dạng Lưỡi cưa lọng gỗ
Lưỡi cưa lọng gỗ

Đặc điểm của lưỡi cưa lọng gỗ

Lưỡi cưa lọng gỗ có thể thao tác trên các loại gỗ mềm với khả năng cắt sâu khoảng 5 – 50mm. Một số loại lưỡi cưa được sản xuất để cưa những đường tròn trên gỗ, giá thành của loại này sẽ cao hơn loại cưa đường thẳng.

Lưỡi cưa lọng gỗ đường thẳng thường có độ dài khoảng 100mm, với phạm vi làm việc là 74mm. Giá thành cũng không quá đắt với 5 chiếc/bộ để bạn có thể thay thế trong quá trình sử dụng.

Lưỡi cưa lọng gỗ 5 chiếc/bộ của ingco
Lưỡi cưa lọng gỗ 5 chiếc/bộ

Lưỡi cưa lọng sắt là gì?

Đây là loại lưỡi cưa chuyên dụng để cưa sắt, được cấu tạo từ thép gió có độ cứng cao. Điểm khác biệt giữa cưa sắt và cưa gỗ là hình dạng răng cưa và chiều dài lưỡi. Sự khác biệt này nhằm tạo sự tương thích với các vật liệu cắt.

Đặc điểm của lưỡi cưa lọng sắt

Lưỡi cưa lọng sắt giúp bạn thi công trên bề mặt sắt có độ sâu khoảng 1.5 – 6mm. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn chế tạo các lưỡi cắt phù hợp cho các ống nhôm, sợi thủy tinh < 65mm và các ống sắt có đường kính < 30mm. Lưỡi cưa lọng sắt có chiều dài khoảng 75mm, và giới hạn làm việc vào khoảng 50mm.

Lưỡi cưa lọng sắt bosch
Lưỡi cưa lọng sắt

Các loại máy cưa lọng phổ biến nhất

Dưới đây là một số loại máy cưa lọng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Nên mua máy cưa lọng nào tốt và phù hợp dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Máy cưa lọng Bosch cầm tay GST 80 PBE

Máy sở hữu công suất đầu vào 580W, độ cắt sâu đối với các loại vật liệu lần lượt: Gỗ 85mm, nhôm 20mm, thép nguyên chất 10mm. Máy cưa có khối lượng 2.4kg.

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 80 PBE tốt
Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 80 PBE

Máy có khả năng cưa cắt vật liệu theo đường cong hoặc đường thẳng, cắt tạo hình theo khuôn mẫu có sẵn. Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 80 PBE có khả năng cưa gỗ và cưa sắt, mỗi máy được trang bị 3 lưỡi cưa, tương thích với từng vật liệu cắt  và tăng cường hiệu quả cho công việc

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 700

Công suất hoạt động mạnh mẽ 500W, với khả năng cắt vật liệu với các độ sâu khác nhau: Độ dày gỗ 7cm, nhôm có độ dày 1cm và kim loại với độ dày là 4mm. Độ dài mũi cưa khoảng 20mm, trọng lượng máy khoảng 2.1 kg. Đối với thép nguyên chất sẽ cắt sâu khoảng 6mm, gỗ là 70mm và nhôm là 10mm.

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 700 chính hãng
Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 700

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 8000E

Máy hoạt động mạnh mẽ với công suất đầu vào 710W, kết hợp cơ chế điều khiển rung lắc lưỡi cưa dễ dàng, thực hiện thao tác cưa nhanh chóng. Lưỡi cưa giúp bạn thi công dễ dàng trên các bề mặt vật liệu với độ dày: gỗ khoảng 80mm, nhôm 20mm và thép là 10mm.

Thông số làm việc của máy: độ dài mũi cưa 20mm, trọng lượng máy khoảng 2.5 kg

Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 8000E chính hãng
Máy cưa lọng cầm tay Bosch GST 8000E

 

Xem thêm về các lắp lưỡi cưa lọng

Từ những thông tin về lưỡi cưa lọng ở trên, hy vọng bạn sẽ chọn được lưỡi cưa lọng cũng như máy cưa phù hợp với mục đích công việc. Để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc máy cưa lọng chất lượng tốt, đi kèm cùng bộ lưỡi cưa chính hãng, thì hãy liên hệ ngay số điện thoại 0909454195 để Dụng Cụ Vàng tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác!

Xem thêm: Hướng dẫn làm máy cưa lọng đơn giản ngay tại nhà.

Favicon

Ngô Danh

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Zalo