Lưỡi Cắt Nhôm Máy Cầm Tay Dùng Cưa Sắt Được Không?

Lưỡi cắt nhôm là bộ phận rất quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm hoàn thiện và đạt năng suất lao động. Thiết bị này có tính tiện dụng cao bởi nó có thể lắp được vào các loại máy cắt nhôm đa năng khác nhau miễn rằng có kích thích phù hợp. Vậy lưỡi cắt nhôm máy cầm tay có đặc điểm gì để sở hữu tính năng trên? Và trong 1 vài trường hợp cần thiết thì nó có dùng để cắt sắt được hay không? Bài viết này Dụng Cụ Vàng sẽ giải đáp các thắc mắc trên.  

1. Lưỡi cưa nhôm máy cầm tay có đặc điểm gì?

Lưỡi cắt nhôm rất quan trọng với máy cầm tay
Lưỡi cắt nhôm là bộ phận quan trọng của máy cắt cầm tay.

Đặc điểm nổi bật nhất của lưỡi cắt nhôm máy cầm tay đó chính là thiết kế dạng bánh xe với nhiều răng cưa sắc bén để có thể cắt nhôm trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng hiệu quả. Ngoài ra, có một số lưỡi cưa dạng thanh để sử dụng cho máy cưa lọngmáy cưa kiếm giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để phục vụ đúng nhu cầu công việc. 

Bên cạnh đó, rãnh răng cưa lớn nhằm cải thiện lượng phoi, giảm nguy cơ bị kẹt phoi để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi. Điều này còn giúp máy cắt sắt mài mặt cắt nhẵn và có đường cắt sắc nét để tạo ra nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. 

Lưỡi cưa nhôm dạng bánh xe được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại máy cưa cầm tay tuy nhiên cần phải chọn lưỡi cưa có đường kính thích hợp với kích thước của máy. Đối với lưỡi cưa 184mm và 235mm vẫn có thể đáp ứng cưa, cắt các tấm nhôm, ống nhôm rỗng cho máy mài góc Bosch (cỡ lớn 230mm). Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tiện dụng của nó.  

Răng cưa lưỡi cắt nhôm máy cầm tay
Lưỡi cắt nhôm máy cầm tay có nhiều răng cưa.

2. Có nên dùng lưỡi cưa nhôm máy cầm tay để cưa sắt không?

Mỗi thiết bị có đặc điểm và công dụng riêng để phục vụ cho từng vật liệu vì thế Dụng Cụ Vàng khuyên bạn không nên sử dụng lưỡi cắt nhôm máy cầm tay để cưa sắt. Bạn dễ dàng dùng máy cưa để cưa cả hai loại vật liệu sắt và nhôm nhưng cấu tạo của mỗi lưỡi cưa khác nhau nên không cho phép nó thay thế cho nhau. Chính vì vậy, bạn chỉ nên dùng lưỡi cưa nhôm để cắt nhôm và lưỡi cưa sắt để cắt sắt.

Một số lý do không thể dùng lưỡi cưa nhôm để cắt sắt như sau:

  • Lưỡi cưa nhôm thường mềm và mỏng trong khi sắt là vật liệu cứng nên khi tiếp xúc ở cường độ cao, công suất lớn nó dễ bị nóng dẫn đến gãy lưỡi và kẹt vào thanh sắt. Điều này vừa gây cản trở khi thi công, vừa gây hại cho máy và nguy hiểm cho người thợ khi vận hành. 
  • Lưỡi cắt nhôm máy cầm tay chuyên dụng có thể cắt các tấm nhôm dày 20cm, các ống nhôm rỗng có đường kính 3-4cm hoặc cưa gỗ rất hiệu quả với độ sâu lớn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên dùng lưỡi cưa nhôm này để cắt sắt vì dễ gây bể đan và hư hỏng máy cưa. 
Lưỡi cắt nhôm máy cầm tay không nên sử dụng để cắt sắt
Không nên dùng lưỡi cắt nhôm máy cầm tay để cưa sắt.

3. Lưỡi cắt nhôm máy cầm tay nào tốt nhất hiện nay?

Ngoài việc lựa chọn kích thước lưỡi cưa phù hợp với máy, bạn cần tham khảo các lưỡi cắt nhôm chính hãng, có khả năng làm việc tốt để đạt hiệu quả cao trong thi công. Một số hãng có cung cấp lưỡi cưa nhôm đáng tin cậy như Makita, Bosch, Total. Đây là ba dòng thương hiệu có máy cưa uy tín nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng bởi có độ bền vượt trội và dùng được nhiều lần. 

Lưỡi cắt nhôm máy cầm tay như Makita, Bosch, Total đều có thể dùng cho tất cả các dòng máy. Tuy nhiên, bạn phải lắp sao cho khớp với đường kính yêu cầu của loại máy đó. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy lựa chọn lưỡi cưa Trung Quốc bởi nó vẫn có khả năng làm việc hiệu quả để sản xuất ra nhiều sản phẩm. Hạn chế duy nhất của loại này đó là độ bền không cao bằng ba loại trên. 

Tóm lại, bạn không nên sử dụng lưỡi cưa nhôm để cưa sắt mà hãy mua lưỡi cưa chuyên dụng để sử dụng. Bởi lẽ, nó không đủ độ cứng để cắt các vật liệu dày như sắt và phải chạy với công suất cao vượt quá giới hạn cho phép nên dễ gây hư hỏng, không an toàn khi lao động.

Bạn có thể tham khảo siêu thị trực tuyến Dụng Cụ Vàng để tìm hiểu lưỡi cắt phù hợp mục đích công việc. Đây là nơi cung cấp lưỡi cắt nhôm giá rẻ với chất lượng hàng đầu thị trường. Với đa dạng mẫu mã và kích thước, bạn có thể thoải mái lựa chọn  lưỡi cắt nhôm máy cầm tay phù hợp.

Không chỉ vậy, các lưỡi cưa đến từ nhiều hãng nổi tiếng như Bosch, Makita, Total,… luôn chính hãng, có giấy tờ xuất xứ và bảo hành đầy đủ nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Nếu xảy ra bất kỳ sự cố gì trong khi làm việc đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ chăm sóc, hỗ trợ bạn nhiệt tình. 

Chọn thương hiệu lưỡi cưa nhôm uy tín
Lựa chọn lưỡi cưa nhôm đến từ thương hiệu uy tín.

Dụng Cụ Vàng vừa giới thiệu về đặc điểm của lưỡi cắt nhôm máy cầm tay để bạn hiểu thêm về thiết bị này từ đó có cách sử dụng nó chuẩn nhất. Đặc biệt, không nên dùng lưỡi cắt nhôm để cắt sắt vì sẽ gây nguy hiểm cho cả người lẫn máy. Bạn hãy lựa chọn cho mình lưỡi cắt có kích thước và công dụng phù hợp giúp công việc diễn ra thuận lợi và đạt năng suất cao. Nhanh tay liên hệ Dụng Cụ Vàng qua website https://dungcuvang.com/ để được nhân viên tư vấn và sở hữu lưỡi cưa chất lượng nhất.

Ngô Danh

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Zalo